slogan
Home / Máy Hàn Robot

Máy Hàn Robot

 

1/ Tổng quan về máy hàn robot

Một quá trình hàn gồm nhiều thao tác lặp đi lặp lại trên những chi tiết giống nhau sẽ phù hợp với việc tự động hóa nhằm tiết kiệm nhân công cũng như gia tăng độ chính xác.

Tuy nhiên, số lượng chi tiết cần hàn trong quá trình chế tạo cũng góp phần quyết định xem có nên tự động hóa quá trình hàn hay không. Nếu bình thường phải điều chỉnh để các chi tiết ăn khớp với nhau hoặc các mối hàn quá rộng hoặc có vị trí khác nhau trên mỗi chi tiết thì không thể tự động hóa được.

robot-han-panasonic

Hình ảnh: hệ thống hàn tự động

Những lợi ích lớn nhất của hàn tự động là có độ chính xác và năng suất cao, hệ thống hàn tự động có thể hoạt động liên tục 24/24.

Hàn bằng robot nâng cao độ tin cậy cũng như thẩm mỹ của mối hàn. Một khi được lập trình hợp lý, các robot sẽ tạo ra những mối hàn có chất lượng y như nhau trên các vật hàn cùng kích thước và quy cách.

Chuyển động của mỏ hàn được tự động hóa sẽ giảm nguy cơ mắc lỗi trong thao tác, do vậy giảm phế phẩm và khối lượng công việc phải làm lại.

Qúa trình hàn được tự động hóa giải phóng người công nhân khỏi những tác hại khi hàn do tiếp xúc với bức xạ hồ quang, vẩy hàn nóng chảy, khí độc.

Nói chung, thiết bị hàn tự động được thiết kế khác hẳn thiết bị hàn tay.

Hệ thống hàn tự động thường có chu kỳ làm việc cao và yêu cầu các thiết bị hàn phải hoạt động dưới những điều kiện khắc nghiệt .

Ngoài ra, mỗi thành phần của hệ thống còn phải có đủ tính năng và điều khiển để giao tiếp với hệ điều khiển trung tâm.

Một hệ thống hàn tự động hóa gồm rất nhiều bộ phận máy móc, dưới đây là 1 ví dụ về hệ thống hàn hồ quang tự động :

  • Robot hàn hồ quang
  • Nguồn điện (máy hàn)
  • Súng hàn
  • Bộ làm sạch súng hàn: đầu súng hàn gần hồ quang và dần dần dính vẩy hàn, cần phải làm sạch.
  • Bộ cấp điện cực: để bù lại dây điện cực tiêu hao khi hàn.
  • Đồ gá hàn và tay hàn giữ và định vị các chi tiết để đảm bảo mối hàn sẽ được robot thực hiện chính xác.
  • Bộ định tâm: để đảm bảo que hàn và khung hàn biết vị trí của nhau, cần phải liên tục hiệu chỉnh trọng tâm của hệ thống. Qúa trình này được thực hiện nhờ một thiết bị định tâm tự động.

2/ Công ty cung cấp máy hàn Robot WINNER

Công ty WINNER là một công ty chuyên cung cấp các loại máy hàn công nghiệp. Thấy được tầm quan trọng và khả năng phát triển của công nghệ hàn tự động công ty chúng tôi triển khai dịch vụ lắp đặt hệ thống hàn tự động ( robot hàn ) cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu.

Để được tư vấn lắp đặt cũng như báo giá xin vui lòng liên hệ Hotline: 0935.74.74.25

 

slogan