slogan
Home / Tin Tức / Công Nghệ Hàn Nhiệt Nhôm

Công Nghệ Hàn Nhiệt Nhôm

Hàn nhiệt nhôm là phương pháp hàn ra đời vào năm 1898 được sử dụng rộng rãi vào hàn đường sắt. Đây là phương pháp sử dụng nhiệt nóng chảy đặc biệt liên kết mối hàn bằng lượng kim loại bổ sung trong quá trình phản ứng cháy giữa nhôm mà oxit sắt. Hỗn hợp này không cần làm nóng hay tác nhân từ bên ngoài. Mà chính từ phản ứng của hỗn hợp sinh ra lượng nhiệt rất lớn để khử oxit kim loại và sinh ra kim loại sắt để chảy vào mối hàn.

Đặc điểm của công nghệ hàn nhiệt nhôm

Máy hàn nhiệt nhôm có thể tích lớn. Thời gian đông đặc mối hàn lâu nhưng bù lại sản phẩm thu được lại có chất lượng đảm bảo rất tốt chất lượng cao. Để giảm thiểu rủi ro tăng độ an toàn người ta sử dụng phương pháp điều khiển từ xa. Lợi thế của phương pháp hàn này là có thể hàn ở bất cứ đâu.

Hình ảnh: Công nghệ hàn nhiệt nhôm

Vì là hàn đường ray là ứng dụng chính của công nghệ này nên phải sử dụng ở ngoài trời chịu ảnh hưởng rất lớn bởi thời thiết.

Một bất lợi mà công nghệ này mắc phải là phải thường xuyên thay thế khuôn đúc. Mối hàng tuy chắc chắn nhưng lại dư thừa chi tiết nhiều nên cần phải làm sạch lại.

Quy trình hàn nhiệt nhôm

  • Chuẩn bị kĩ càng đo kích thước hở giữa hai thanh, eke để đảm bảo mối hàn luôn thẳng.
  • Chuẩn bị khuôn mẫu phù hợp với từng loại ray và được đặt cố định ở giữa khớp nối. Sau đó lắp giá cho buồng đốt nhiệt nhôm.
  • Tiếp đến làm nóng khuôn hàng bằng lửa hàn oxy và áp lực. Tùy theo từng loại thép mà thời gian làm nóng khác nhau. Chất lượng mối hàn ảnh hưởng rất lớn từ quá trình làm nóng này.
  • Sau khi hoàn tất quá trình gia nhiệt cho khuôn thì khay chứa thuốc nhiệt nhôm được lắp lên trên miệng khuôn. Quá trình phản ứng tạo ra thép nóng chảy và chảy xuống mối hàn.
  • Mối hàn sẽ được làm mát tự nhiên theo thời gian quy định. Sau đó khuôn mẫu được lấy ra và cắt đi các phần thừa.
  • Cuối cùng đến khi khớp nối nguội sẽ được làm sạch các chi tiết dư thừa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *